แนวทางสำหรับผู้ใช้บริการ หรือติดต่อราชการ โรงเรียนบ้านแม่จวาง ต้องใช้ “ไทยชนะ” เพื่อเข้า&ออก
สำหรับประชาชนมาผู้ใช้บริการ หรือติดต่อราชการภายในโรงเรียนบ้านแม่จวาง ต้องใช้ “ไทยชนะ” เพื่อเช็กอิน-เช็กเอาท์ (check-in / check out) ก่อนเข้าและหลังเข้าใช้บริการ ทุกครั้ง โดยมีวิธีปฏิบัติ ดังนี้

– ผู้ใช้สมาร์ทโฟน ระบบ ios เปิดแอปพลิเคชัน Camera ไปส่องเพื่อสแกนคิวอาร์โค้ดที่หน้าโรงเรียน พร้อมกรอกเบอร์โทรศัพท์ เพื่อเช็กอิน
– ผู้ใช้สมาร์ทโฟน ระบบ แอนดรอยด์ ให้โหลดแอปพลิเคชันอ่านคิวอาร์โค้ด เช่น QR code reader จากนั้นใช้แอปพลิเคชันสแกนคิวอาร์โค้ดหน้าโรงเรียน พร้อมกรอกเบอร์โทรศัพท์ เพื่อเช็กอิน
– เมื่อติดต่อราชการเสร็จสิ้น ก่อนออกจากโรงเรียน ผู้มาติดต่อต้อง “เช็กเอาท์” โดยทำเหมือนการ “เช็กอิน” แต่ไม่ต้องกรอกเบอร์โทรศัพท์ โดยเมื่อสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อเช็กเอาท์ ระบบจะให้ประเมินการใช้บริการภายในโรงเรียน ในด้านสุขอนามัย ความสะดวก และเพื่อตรวจความหนาแน่น